Canon EOS M

Giá bán: 2,990,000₫

Thương hiệu: Canon Mirrorless

| Tình trạng: Còn hàng

Mô tả:

Máy ảnh không gương lật đầu tiên của Canon - Cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 18.0 Megapixels - ISO 100-25.600, chụp liên tiếp 4.3 hình/s - Khả năng khử nhiễu tiên tiến với bộ xử lý DIGIC V - Hệ thống lấy nét Canon Hybrid AF 31 điểm mới nhất - Quay phim Full HD âm thanh Stereo, kết nối HDMI - Tương thích với các ống kính EF-M, EF, EF-S - Màn hình cảm ứng 3.0” độ phân giải 1.040K pixels

Đặc điểm nổi bật

 Canon EOS M sử dụng cảm biến APS-C 18,1MP hệ số crop 1.6 tương tự máy ảnh ống rời (DSLR) Canon 650D, có kích cỡ vật lí ngang bằng cảm biến trong máy ảnh compact Sony và Samsung, song lớn hơn cảm biến trong máy MFT của Panasonic, Olympus và cảm biến trong Nikon 1 V1/J1.

Dường như Canon muốn khác biệt hóa nhiều hết mức có thể so với đối thủ chính – Nikon và lựa chọn cảm biến lớn hơn. Một điểm lưu ý thú vị khác là EOS M không dùng cảm biến như loại của Canon G1X – mẫu máy ảnh compact cao cấp như suy đoán trước đó.

Ngàm và ống kính

 Do không sử dụng gương lật, Canon giới thiệu ngàm ống kính “EF-M” trên EOS-M,  được đặt sát với cảm biến hơn so với ngàm trên máy ảnh DSLR định dạng APS-C. Hiện tại, ngàm M chỉ có thể dùng với 2 ống kính mới: ống kit 18-55mm F3.5-5.6 và ống pancake 22mm f2. Với hệ số crop 1.6, ống 22mm tương đương ống kính tiêu cự 35mm, là lựa chọn xuất sắc cho chụp ảnh đường phố, đồng nghĩa với EOS M sẽ là địch thủ với Fuji X100 – mẫu compact cao cấp dùng cảm biến APS-C và ống kính 35mm.

Những người muốn dùng ống kính Canon khác (như ống EF hay EF-S) có thể nhờ tới bộ chuyển ngàm ống kính.

Chip của EOS M

Xét về nhiều mặt, EOS M là phiên bản mini của 650D, vì vậy cũng có chung chip xử lí hình ảnh Digic 5Digic 5 cũng xuất hiện trong nhiều máy ảnh cao cấp khác của Canon như EOS 1DX và EOS 5D Mark II. Chip hứa hẹn giảm nhiễu tại những nơi có ánh sáng yếu và đồng nghĩa với EOS M có khả năng quay phim full HD.

Hệ thống Hybrid AF

Canon EOS M dùng hệ thống lấy nét tự động lai (Hybrid AF), kết hợp dễ dàng hệ thống chỉnh nét tự động theo pha và theo độ tương phản, hoạt động trong khi quay video và khi kích hoạt chế độ Live View, mang lại trải nghiệm công nghệ không gương lật ở một chiếc máy ảnh DSLR.

Hoạt động

 Phần lớn hoạt động của M có thể điều chỉnh thông qua màn hình cảm ứng ở phần lưng máy ảnh. Người dùng cũng thao tác thủ công trên M với bánh xe điều khiển để cuộn dọc menu và điều chỉnh các thiết lập như ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập. Số nút bấm EOS M ít hơn các mẫu DSLR tương đương 35%.

width=924

Màn hình

 M dùng màn hình cảm ứng điện dung tương tự 650D, có thể truy cập các chế độ điều khiển chính từ thanh Quick Menu, lấy nét hay kích hoạt chụp ảnh ngay trên màn hình. Đây cũng là màn hình Clear View LCD II 3 inch độ phân giải 1,04 triệu điểm ảnh, hiển thị hình ảnh sắc nét và chi tiết.

Flash

 Để giữ kích thước nhỏ gọn, EOS M không tích hợp sẵn đèn flash. Canon tin rằng đèn flash không còn thông dụng vào hiện tại, khi mà chỉ cần độ nhạy sáng ISO của máy ảnh trong phần lớn điều kiện ánh sáng là đủ.

Tuy nhiên, đèn flash gắn ngoài Speedlite EX90 cũng sẽ được bán kèm miễn phí cho người dùng và tất nhiên không thể tốt bằng đèn flash cho DSLR. Ngoài ra, hotshoe trên đỉnh máy đồng nghĩa người dùng có thể gắn mọi đèn flash tương thích vào EOS M.

Độ nhạy sáng

Cảm biến CMOS trên M có độ nhạy sáng từ 100-6400 và mở rộng lên tới 12.800-25600. Nhờ vào chip Digic 5, Canon hứa hẹn khử nhiễu trong điều kiện ánh sáng thấp.

Bộ lọc sáng tạo

EOS M cũng đi theo xu hướng của nhiều máy ảnh hiện đại là tải sẵn nhiều bộ lọc hình ảnh. Canon cung cấp 7 bộ lọc, trong đó có Fish Eye và Toy Camera. Tuy nhiên, không giống như các đối thủ, các bộ lọc không thể áp dụng khi chụp ảnh RAW.

 LÝ DO NÊN MUA SẢN PHẨM:

  • Với thiết kế đẹp mắt, chắc chắn, máy ảnh Canon EOS M cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh cho những người đam mê nhiếp ảnh cũng như không gặp khó khăn trong việc chinh phục thị trường mục tiêu là người mới chụp ảnh

  • Với máy ảnh Canon EOS M thì đây một sản phẩm thực sự linh hoạt dành cho những người mới bắt đầu chụp hình, với giao diện sử dụng đơn giản chứ không phức tạp như những dòng DSLR mà mọi người từng biết đến.

  • Thiết kế với kiểu dáng vô cùng gọn gàng, thuận tiện cho việc di chuyển.

  • Độ phân giải cực nét, giúp gia đình và bạn bè có những đoạn phim và hình ảnh cực kỳ sống động

 

 Ảnh chụp từ Canon EOS M cùng một số lens EF của Canon:

width=640

 

width=640

 

width=640

 

width=640

 

width=640

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Chưa có sản phẩm cùng loại hoặc nhỏ hơn 6 !