Nikon D3x

Giá bán: 39,000,000₫

Thương hiệu: Nikon DSLR

| Tình trạng: Còn hàng

Mô tả:

Độ lớn màn hình LCD(inch): 3.0 inch Loại máy ảnh (Body type): Large SLR Kích thước cảm biến (Sensor size): Full frame (35.9 x 24 mm) Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 24.5 Megapixel Độ phân giải ảnh lớn nhất: 6048 x 4032 Optical Zoom (Zoom quang): Phụ thuộc vào Lens Tính năng: Timelapse recording, GPS (Optional)

Đặc điểm nổi bật

Nikon D3x là mẫu DSLR cao cấp nhất của Nikon hiện nay, có giá bán dự kiến lên tới 8.000 USD cho thân máy. Máy được trang bị cảm biến có độ phân giải 24,5 Megapixel - cao nhất trên thị trường, cùng nhiều thông số khủng khác.

Từ trước đến nay, có một điều không phải ai cũng biết là hầu hết máy ảnh số của Nikon đều sử dụng cảm biến do Sony sản xuất. Vì thế, khi Sony ra mắt Alpha A900 với cảm biến full-frame 24,6 Megapixel, nhiều nguồn tin đã cho rằng, chiếc DSLR cao cấp tiếp theo của Nikon cũng sẽ được tích hợp cảm biến tương tự.

Dự đoán đó đã đúng khi Nikon trình làng siêu phẩm Nikon D3x, với cảm biến full-frame độ phân giải 24,5 Megapixel. Tuy nhiên, cảm biến của Nikon D3x khác với cảm biến của A900 ở chỗ bước điểm ảnh ngắn hơn: 5,49 micromet so với 5,9 micromet. Điều này theo lý thuyết sẽ đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh sẽ cao hơn.

Nikon D3x Cảm biến 24,5 MG với Tốc độ chụp liên tiếp 5 khung hình/giây. Nếu chuyển sang chế độ DX crop, Nikon D3x còn có thể chụp với tốc độ lên tới 7 khung hình/giây, do khi đó độ phân giải của cảm biến đã được giảm xuống, các file ảnh chụp ra có dung lượng nhẹ hơn nên mất ít thời gian để xử lý và lưu vào bộ nhớ hơn.hắc chắn những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có nhu cầu in ảnh cỡ lớn là những người cảm thấy hồ hởi nhất với cảm biến full-frame độ phân giải cao của Nikon D3x. Máy có thể chụp ảnh ở các định dạng JPEG, RAW hoặc TIFF, và người dùng được quyền lựa chọn lưu ảnh dạng nén hay không nén, 12-bit hay 14-bit. Tuy nhiên, một file ảnh TIFF 14-bit có dung lượng lên tới 138 MB, do đó, một chiếc thẻ nhớ CompactFlash 4 GB sẽ chỉ lưu được 40 bức ảnh loại này.

Nikon D3x có các số đo giống hệt D3, nên người dùng chiếc máy mới có thể sử dụng lại các phụ kiện của đời máy cũ. Bên cạnh đó, khả năng tương thích với các đời ống kính cũ cũng được xem là một điểm mạnh khác của Nikon D3x.

Mặc dù được trang bị nhiều tính năng cao cấp, có thể đáp ứng mọi đòi hỏi của người dùng chuyên nghiệp, nhưng trong bối cảnh Canon đã có một mẫu DSLR full-frame có khả năng quay video Full HD là EOS 5D Mark II, thì việc không được trang bị tính năng quay video, dù là độ phân giải thấp, có thể xem là một thiếu sót đáng tiếc của Nikon D3x.

Bên cạnh đó, độ nhạy sáng mặc định mà nó hỗ trợ chỉ là từ 100 đến 1.600. Dẫu cho người dùng có thể lựa chọn các chế độ chụp đặc biệt với mức ISO thấp tới 50 và cao tới 6.400, nhưng so với mức tối đa 25.600 mà Canon EOS 5D Mark II hỗ trợ thì vẫn chưa thấm tháp gì. Tuy nhiên, những thiếu sót trên là có thể lý giải được, bởi Nikon D3x là mẫu máy ảnh cao cấp nhắm tới những người dùng chuyên nghiệp, chủ yếu sử dụng máy để chụp trong studio, nên thường không sử dụng ISO cao quá 400, đồng thời chỉ muốn sở hữu một thiết bị chuyên về chụp hình.

Tóm lại, với sự xuất hiện của D3x, Nikon thêm một lần nữa khẳng định mình vẫn là một trong những tên tuổi lớn và đáng chú ý nhất trên thị trường máy ảnh số. Tuy nhiên, mức giá lên tới 8.000 USD cho thân máy có thể khiến Nikon D3x chỉ có thể là một giấc mơ đối với nhiều người
.

CÁC TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG KHÁC

- Bộ cảm biến CMOS Định dạng FX của Nikon với 24.5 megapixel

- Phạm vi độ nhạy sáng rộng bắt đầu từ ISO 100

- Công nghệ xử lý hình ảnh dựa trên EXPEED mới

- Hiệu quả tốc độ cao thỏa mãn những nhu cầu chuyên nghiệp nghiêm ngặt nhất

- Thực hiện kiểm soát tự động đáng tin cậy: Hệ thống Nhận diện Cảnh chụp

- Hệ AF sử dụng AF 51 điểm mật độ cao

- Độ bền vượt trội

- Màn hình tinh thể lỏng (LCD) 3 inch độ phân giải cao với khoảng 920 nghìn điểm (VGA), góc ngắm rộng 170° và kính tăng cường

- Có hai chế độ Ngắm Trực tiếp

- Hệ thống Kiểm soát Ảnh

- Tự động cân sáng Động (Active D-lighting) — sao chụp độ sáng như bạn thấy

- Đường ngang ảo điện tử

- Khe đôi thẻ nhớ tương thích với UDMA

- Thiết bị GPS GP-1 (tùy chọn)

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Chưa có sản phẩm cùng loại hoặc nhỏ hơn 6 !